5 phiên bản canh nấm rơm ngon ngất ngây siêu đơn giản

Nấm rơm là loại nấm lành tính, bổ dưỡng, được nhiều bà nội trợ yêu thích. Một trong những cách chế biến nấm rơm đơn giản nhất là nấu canh nấm rơm. Hẳn ai cũng đã từng một lần được thưởng thức món canh nấm rơm rồi đúng không nào? Vậy bạn có bao giờ thắc mắc cách chế biến chúng không? Hãy cùng Trang Trại Nấm khám phá 5 công thức nấu món canh nấm rơm tuyệt đỉnh nhé!

1. Canh nấm rơm đậu hũ non chay

Nói tới các món canh ngon từ nấm rơm không thể không nhắc tới canh nấm rơm đậu hũ non chay, công thức vô cùng đơn giản nhưng lại ngon đến khó tin. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

1.1 Nguyên liệu

  • 100g nấm rơm

  • Đậu hũ non

  • 2 quả cà chua

  • Muối, hạt nêm, dầu ăn

  • Hành khô

canh nấm rơm đậu hủ

Canh nấm rơm đậu hũ chay ngon tuyệt cú mèo

1.2 Các bước thực hiện

  • Đầu tiên rửa sạch nấm rơm, cà chua, để ráo nước. Cà chua thái hình múi cau. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Bắc chảo lên, đổ dầu ăn vào phi thơm hành. Sau đó, thả nấm rơm vào xào qua với chút muối, hạt nêm.

  • Đợi nấm chín thì đổ thêm 1 tô nước vào, thả thêm cà chua, đun tiếp đến khi sôi thì cho đậu hũ vào rồi tắt bếp.

2. Canh nấm rơm mướp hương

Mùi thơm của mướp hương, vị ngọt thanh của nấm rơm hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thử một lần là không thể quên được. Canh thanh mát hợp ăn mùa hè và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2.1 Nguyên liệu

  • 150g nấm hương

  • 1 quả mướp

  • muối hột, bột nêm, đường, nước tương

canh nấm rơm mướp hương

Nức mũi với canh nấm rơm mướp hương

2.2 Các bước thực hiện

  • Rửa sạch nấm rơm, bạn có thể rửa bằng nước muối loãng cho kĩ.

  • Mướp rửa sạch, xắt thành miếng chéo.

  • Đổ khoảng nửa lít nước vào nồi, đun trên bếp, nước sôi thả nấm rơm vào, nêm thêm muối, đường, hạt nêm. 

  • Đậy vung chờ nấm rơm chín thì thả mướp vào, nêm thêm nước tương.

  • Chờ canh sôi lại thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi trang trí để món ăn thêm hấp dẫn.

3. Canh nấm rơm khoai tây hầm

Với món canh này, chúng ta nấu bằng nước hầm xương để tăng độ ngọt và béo ngậy cho nấm. Khoai tây hầm lâu những vẫn giữ được độ dẻo thơm ăn cùng nấm rơm mềm ngon vô cùng ngon miệng.

3.1 Nguyên liệu

  • 1 quả cà chua

  • 200g nấm rơm

  • Nước hầm xương ống

  • Hành lá, rau mùi

  • mắm, muối, hạt nêm

canh nấm rơm khoai tây

Canh nấm rơm khoai tây hầm thơm ngon, đậm vị

3.2 Các bước thực hiện

  • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng. Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua thái hình múi cau. Hành lá thái nhỏ.

  • Bắp nước hầm xương lên bếp. Chờ cho nước sôi thì thêm khoai tây, cà chua vào, nêm nếm thêm muối, hạt nêm nước mắm cho vừa ăn. Nước sôi vặn nhỏ lửa xuống đợi thêm khoảng 15 phút cho khoai tây chín nhừ.

  • Cuối cùng thả nấm vào, đun sôi thì tắt bếp. Thêm hành lá, rau mùi trang trí.

4. Canh nấm rơm thịt băm

Thật là thiếu sót không hề nhỏ nếu canh nấm rơm thịt băm không có trong danh sách những món canh nấu từ nấm rơm ngon - bổ - rẻ. Món ăn chế biến nhanh gọn và giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ phù hợp trong bữa ăn gia đình nhiều thế hệ. 

4.1 Nguyên liệu

  • 100g nấm rơm

  • 250g thịt băm

  • 1 quả cà chua

  • Hành khô

  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, đường

canh nấm rơm thịt băm

Canh nấm rơm thịt băm phù hợp cho các gia đình có con nhỏ

4.2 Các bước thực hiện

  • Đầu tiên, chúng ta rửa sạch nấm rơm, có thể ngâm với nước muối pha loãng, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái thành hình múi cau. Hành lá thái nhỏ. Hành khô đập dập, băm nhỏ.

  • Thịt băm ướp với chút muối, nước mắm, hạt tiêu trong tầm 10 phút cho ngấm.

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi phi thêm hành khô, cho thịt băm vào xào xơ qua. Thịt băm săn lại thì đổ thêm 1 bát tô nước, đun sôi.

  • Tiếp đó thả cà chua, nấm rơm vào, đun nhỏ lửa để nấm rơm có thời gian tiết ra vị ngọt cho nước canh thêm đậm đà.

  • Nêm thêm mắm, muối cho vừa ăn, đợi sôi rồi tắt bếp.

5. Canh nấm rơm nấu tôm

Nấm rơm và tôm cũng là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

5.1 Nguyên liệu

  • 100g nấm rơm

  • 150g tôm tươi

  • Cà rốt

  • Bắp non

  • 50g nấm đông cô

  • Mắm, muối, hạt nêm

 canh nấm rơm nấu tôm

Ngon mê mẩn canh nấm rơm nấu tôm

5.2 Các bước thực hiện

  • Trước tiên các bạn làm sạch tôm, bóc vỏ. Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra còn nấm rơm ngâm với nước muối loãng. Bắp non cắt bỏ phần đuôi. Cà rốt thái sợi nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun. Nước sôi thì thả tôm vào nấu chín.
  • Cho bắp non, cà rốt, nấm rơm, nấm đông cô vào cùng lúc. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

Gợi ý 5 món canh nấm rơm bổ dưỡng trên đây hi vọng đã giúp bạn có thêm ý tưởng cho bữa cơm gia đình. Nếu thấy những thông tin Trang Trại Nấm chia sẻ hữu ích, hãy thường xuyên cập nhật  vào Website: https://trangtrainam.vn/ để biết thêm nhiều bí quyết, công thức nấu ăn ngon từ những loại nấm. Bạn cũng có thể tham khao thêm rất nhiều điều thú vị khác về nấm và các món ăn tại Website: https://loisongmoi.com/. Đừng quên ghé thăm và để lại bình luận bên dưới nhé!

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar