3 cách nấu cháo nấm rơm đơn giản, ngon miệng ngay tại nhà

Nấm rơm là một loại thực phẩm an toàn, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng chế biến được thành rất nhiều món ăn đa dạng. Thông thường, nấm rơm thường được dùng nấu canh, xào, ăn lẩu,... Để tránh gây nhàm chán, Trang Trại Nấm xin giới thiệu tới các bà nội trợ cách nấu cháo nấm rơm đơn giản mà vô cùng lạ miệng, giúp thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú.

1. Cháo nấm rơm thịt băm

Các loại cháo thường dễ ăn, dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ. Các mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo nấm rơm nhiều dưỡng chất này để thêm vào thực đơn ăn dặm cho các bé.

1.1 Nguyên liệu

500g nấm rơm

  • 100g thịt nạc vai
  • 200g gạo
  • Hành tim
  • Muối, hạt nêm
  • Rau mùi, hành lá
cháo nấm rơm thịt băm cho trẻ

Cách nấu cháo nấm rơm thịt băm đơn giản cho các bé

1.2 Cách nấu cháo nấm rơm thịt băm

  • Bước 1: Vo sạch gạo rồi cho vào nồi áp suất ninh nhừ.

  • Bước 2: Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm hành củ, cho thịt băm vào xào săn, nêm thêm muối, hạt nêm đậm đà một chút, để khi quấy vào cùng cháo sẽ vừa miệng hơn, không bị nhạt.

  • Bước 3: Cho nấm rơm đã rửa sạch vào đảo cùng thịt băm. Nấm rơm chín mềm thì đổ vào nồi cháo, quấy đều.

  • Bước 4: Múc cháo ra tô, thái thêm rau mùi, hành lá rắc lên trên.

2. Cháo nghêu nấm rơm

Sẽ thật là thiếu sót nếu không hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo nấm rơm kết hợp với nghêu. Nghêu là nguyên liệu chính làm nên linh hồn của món cháo này. Trong nghêu chứa rất nhiều protein, sắt, vitamin, vì vậy hãy tham khảo ngay công thức món cháo nghêu nấm rơm để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình nhé.

2.1 Nguyên liệu

  • 100g nấm rơm

  • 300g nghêu

  • Gạo

  • Hành tím

  • Húng quế, ngò thơm

  • Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

nấu cháo nấm rơm với nghêu

Cách nấu cháo nấm rơm với nghêu tuyệt cú mèo

2.2 Cách nấu cháo nấm rơm cùng nghêu

  • Bước 1: Nấm rửa sạch, cắt cuống; nghêu cọ sạch vỏ; rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo nước

  • Bước 2: Luộc nghêu khoảng 5 phút. khi thấy tất cả nghêu đều mở miệng, vớt ra tách lấy phần ruột.

  • Bước 3: Vo sạch gạo rồi cho vào nồi áp suất ninh nhừ, điều chỉnh lượng nước cho phù hợp để cháo có độ sánh dẻo, không quá đặc cũng không quá loãng. Trong lúc nấu, mẹ cần thỉnh thoảng lấy muôi khuấy đều để cháo không bén đáy nồi.

  • Bước 4: Bắc chảo phi thơm hành, cho nghêu vào xào săn, nêm thêm mắm, hạt nêm cho đậm đà.

  • Bước 5: Chờ cháo chín, cho nấm rơm cùng nghêu xào vào nồi, khuấy đều. Múc ra bát, rắc thêm chút rau mùi, hành lá cho cháo thơm dậy mùi.

Cháo cá lóc nấm rơm

Cách nấu cháo nấm rơm cá lóc vô cùng đơn giản, trời mưa mưa mà nhâm nhi bát cháo nóng kèm chút rau đắng là ngon hết sẩy.

Nguyên liệu

  • 700g cá lóc làm sạch

  • 200g nấm rơm

  • Gạo tẻ

  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu

  • Hành lá, rau mùi, hành tím

cháo nấm rơm cá lóc

Cách nấu cháo nấm rơm cá lóc ngon đúng vị

Cách nấu cháo nấm rơm, cá lóc

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sơ chế các loại nguyên liệu. Cá làm sạch, rửa qua nước muối loãng và rượu để khử tanh. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

  • Bước 2: Luộc cá lóc ngập nước với chút muối. Cá chín, vớt ra, gỡ thịt.

  • Bước 3: Cho gạo đã vo sạch vào nồi áp suất, đổ thêm nước luộc cá vào, ninh nhừ. Thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để cháo không bị khê.

  • Bước 4: Cháo chín, múc ra bát, rắc thêm hành lá, rau mùi trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

3. Cháo tôm nấm rơm với trứng gà ta

Nghe tên món cháo các mẹ đã thấy hấp dẫn lắm rồi đúng không? Đây chính là cách nấu cháo nấm rơm vô cùng đặc biệt Trang Trại Nấm muốn giới thiệu cho các bạn. Món cháo sẽ giúp ta ấm bụng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả một ngày làm việc hiệu quả.

3.1 Nguyên liệu

  • 200g tôm sú

  • 200g nấm rơm

  • Gạo tẻ

  • 2 quả trứng gà ta

  • Hành lá, rau mùi

  • Hạt nêm, dầu ăn, mắm, muối, tiêu

nấu cháo nấm rơm

Cách nấu cháo nấm rơm thơm ngon tuyệt đỉnh

3.2 Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu. Tôm làm sạch, bóc vỏ, giã nhuyễn, ướp với chút muối, hạt nêm. Nấm rơm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng. Gạo vo sạch.
  • Bước 2: Cho gạo vào nồi áp suất, ninh nhừ, thỉnh thoảng khuấy đều tránh để cháo bị bén đáy.
  • Bước 3: Bắc chảo làm nóng dầu ăn, cho tôm vào xào sơ qua, nêm thêm chút muối, hạt nêm, cho nấm rơm vào đảo cùng.
  • Bước 4: Cháo chín, cho tôm và nấm rơm vừa xào vào, khuấy đều cho vị đậm đà ngấm đều vào cháo. Rắc thêm chút hành hoa, rau mùi và thưởng thức.

Trên đây là 3 cách nấu cháo nấm rơm ngon và đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự làm được. Hy vọng các chị em áp dụng sẽ áp dụng thành công. Đừng quên truy cập vào Website: https://trangtrainam.vn/ mỗi ngày để biết thêm thật nhiều những công thức nấu ăn ngon tuyệt đỉnh nhé!

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar