5 cách chế biến nấm đùi gà giúp bữa ăn thêm phong phú

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm được nhiều người ưa thích bởi hương vị giòn dai, thanh ngọt. Nhưng bạn đã cách chế biến nấm đùi gà như thế nào để có được những món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn mà không làm mất chất dinh dưỡng có trong nấm chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chế biến một số món ngon từ nấm đùi gà.

Cách chế biến nấm đùi gà

Cách chế biến nấm đùi gà

1. Nấm đùi gà xào gừng 

1.1 Nguyên liệu

  • Nấm đùi gà
  • Gừng, tỏi
  • Nước mắm, gia vị, hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Đường

1.2 Chế biến nấm đùi gà xào gừng

Cách chế biến nấm đùi gà xào gừng rất đơn giản. Đầu tiên sơ chế bằng cách cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa sạch với nước. Cắt nấm đùi gà thành các khoanh tròn sau đó ngâm trong nước lạnh pha muối khoảng 15 phút. Hết thời gian vớt ra rồi rửa lại với nước.

Gừng thái sợi nhỏ, tỏi đập dập. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi, gừng vào phi đến khi chín vàng đều. Tiếp theo cho nấm đùi gà vào xào. Nêm gia vị, mắm, đường rồi đậy vung chảo, văn lửa nhỏ.

Om nấm đùi gà trong chảo khoảng 6-10 phút sau đó mở vung và đảo lại lần nữa. Khi thấy nấm đùi gà đã chín, vừa ăn thì tắt bếp, xúc thức ăn ra đĩa và thưởng thức.

nấm đùi gà xào gừng

Cách chế biến nấm đùi gà xào gừng

2. Nấm đùi gà xào thịt ba chỉ

2.1 Nguyên liệu 

  • Nấm đùi gà: 2
  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Ớt xanh, ớt đỏ
  • Tỏi, miếng quế, hoa hồi
  • Gia vị, muối
  • Dầu ăn

2.2 Chế biến nấm đùi gà xào thịt ba chỉ

Chế biến nấm đùi gà xào thịt ba chỉ không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ,. Đầu tiên, sơ chế nấm đùi gà bằng cách rửa sạch, thái miếng vừa đủ ăn. Đun sôi nước cùng quế và hoa hồi. Khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào luộc qua, sau đó vớt ra thái miếng.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho ớt, muối vào đảo đều. Sau đó bỏ thịt ba chỉ đã thái miếng vào chảo rang cháy cạnh. Khi tất cả nguyên liệu đã chín thì xúc ra đĩa.

Cuối cùng, cho nấm đùi gà vào chảo, rắc ít muối cho thơm. Lấy đĩa thịt ba chỉ ra đổ vào xào cùng khoảng 30 giây, nêm thêm gia vị, mắm muối cho vừa ăn rồi sau đó tắt bếp, xúc đồ ăn ra đĩa. Vậy là xong món nấm đùi gà xào thịt ba chỉ.

Nấm đùi gà xào thịt ba chỉ

Nấm đùi gà xào thịt ba chỉ - Sức hấp dẫn khó cưỡng

3. Nấm đùi gà sốt sa tế

3.1 Nguyên liệu

  • Nấm đùi gà
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Gia vị: Sa tế, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, nước tương, đường

3.2 Cách chế biến nấm đùi gà sốt sa tế

Đùi gà sốt sa tế là cách chế biến không đơn giản như nấm đùi gà xào gừng hay nấm đùi gà xào thịt bả chỉ, nhưng cũng không quá khó. Đầu tiên, bạn cần sơ chế nấm đùi gà bằng cách cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng sau đó vớt để ráo nước. Tiếp theo cắt nấm thành từng khúc, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ, hành tây bổ múi cau.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và phi hành tím. Đổ nấm đùi gà đã thái khúc vào xào khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ nước sốt (nước sốt bao gồm các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị vào để cho nấm quyện với sốt, thấm đều nấm đùi gà. Lưu ý trong cách chế biến nấm đùi gà sốt sa tế: Chỉ nên đổ nước sốt ít một để đảm bảo sốt thấm đều vào các nguyên liệu.

Cuối cùng, bỏ thêm hành tây vào và đảo quả, tắt bếp, xúc ra đĩa và thưởng thức.

nấm đùi gà sốt sa tế

Nấm đùi gà sốt sa tế hấp dẫn

4. Nấm đùi gà kho tộ

4.1 Nguyên liệu 

  • Nấm đùi gà: 4 cây
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá, tỏi tây
  • Gia vị: Dầu mè, đường, nêm nấm
  • Dầu ăn

4.2 Cách chế biến nấm đùi gà kho tộ

Đây là cách chế biến nấm đơn giản nhất. Sơ chế nấm đùi gà bằng cách rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa bỏ hạt, thái nhỏ. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng và tỏi thái lát mỏng.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi tây. Sau đó đổ cà chua, ớt và nấm vào xào chín nhừ. Đảo đều hỗn hợp, thêm đường và nêm vừa ăn, thỉnh thoảng thêm nước, đun sôi lăn tăn.

Cuối cùng, khi rim nước đã sền sệt, nấm vừa chín tới rưới dầu mè lên. Đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa thưởng thức.

Nấm đùi gà kho tộ

Nấm đùi gà kho tộ - Món ngon dễ làm

5. Nấm đùi gà kho nước tương

5.1 Nguyên liệu 

  • Nấm đùi gà

  • Tỏi, ớt, hành hoa

  • Gia vị: Đường đen, muối, nêm, nước tương xì dầu

5.2 Cách chế biến nấm đùi gà kho nước tương

Trước khi bắt đầu kho nấm đùi gà, bạn cần sơ chế nấm bằng cách cắt bỏ chân nấm, rửa sạch; tỏi bóc vỏ, ớt cắt đôi. 

Tiếp đến, đặt nồi và bỏ nấm đùi gà vào để lửa nhỏ, đun sôi trong 20 phút. Nêm nếm đường, gia vị, hạt nêm, thỉnh thoảng đảo nấm để đảm bảo chúng chín đều. 

Khi nước đã gần cạn, tắt bếp. Cho nấm ra đĩa, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

nấm đùi gà kho nước tương

Món nấm đùi gà kho nước tương

Trên đây Trang trại nấm đã giới thiệu cho bạn 5 cách làm nấm đùi gà. Đây là những món ngon từ nấm đùi gà được Trang trại nấm tổng hợp, chọn lọc, tìm hiểu cách thức chế biến để gửi tới các bạn đang có nhu cầu mong muốn thực hiện món ăn giàu dinh dưỡng này tại nhà. Hy vọng với bài viết các bạn đã có thêm những kiến thức về cách chế biến nấm đùi gà và có những trải nghiệm ẩm thực thú vị cùng món ăn này. Nếu còn băn khoăn gì bạn có thể truy cập Website: https://trangtrainam.vn/ để tìm hiểu thêm nhé!

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar