3 cách chế biến gà nấu nấm rơm thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Gà nấu nấm rơm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp tuyệt vời vị thơm ngọt của nấm rơm và vị béo ngậy của thịt gà. Trong bài viết này, Trang trại Nấm sẽ gợi ý cho các bạn 3 cách nấu gà với nấm rơm thơm ngon và bổ dưỡng làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé! 

1. Món soup gà nấu nấm rơm

soup gà nấu nấm rơm

Món gà nấu nấm rơm ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt gà

- Nấm rơm tươi

- Nấm hương tươi

- Bắp ngô ngọt

- Bột sắn dây

- Hạt tiêu

- Hạt nêm Knor

- Lòng trắng trứng gà

Các bước làm món soup gà nấu nấm rơm:

  • Làm sạch thịt gà sau đó luộc chín và xé sợi phần thịt nạc.
  • Rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ gốc và ngâm với nước muối khoảng 30 phút sau đó ngâm với đá viên cho nấm cứng và giòn hơn rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau khi ráo hết nước, cắt nấm rơm thành từng lát nhỏ theo chiều dọc.
  • Ngâm nấm hương với nước nóng khoảng 5 đến 10 phút cho nấm nở ra rồi làm sạch và cắt thành các sợi nhỏ.
  • Tách hạt ngô ngọt sau đó chần qua với nước sôi cho chín ngô. Lõi ngô cho vào hầm cùng nước gà cho ngọt nước.
  • Cho chảo lên bếp, xào chung thịt gà, nấm hương và nấm rơm với hạt nêm sau đó cho 3 nguyên liệu này cùng ngô ngọt vào nước luộc gà bên trên đun tầm 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ lòng trắng trứng gà một cách từ từ vào để tạo vân cho nồi soup (lưu ý phải khuấy thật đều theo một chiều thì mới tạo vân thành công).
  • Hòa tan bột sắn dây với một bát bé nước lọc sau đó đổ bột sắn vào nồi soup đun thêm 5 phút rồi tắt bếp và rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên là đã hoàn thành xong món soup gà nấu nấm rơm.

2. Món bún tim mề gà nấu nấm rơm

 gà nấu nấm rơm hầm rau củ

Món gà nấu nấm rơm hầm rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt gà luộc xé nhỏ

- Mề gà

- Tim gà

- Nước cốt gà

- Nấm rơm tươi

- Nấm mèo

- Hành tây

- Hành lá

- Gừng

- Hạt nêm

- Hạt tiêu

- Bột hành

- Bún khô

- Rau thơm ăn kèm

Các bước làm món bún tim mề gà nấu nấm rơm:

  • Bún khô cho vào luộc chín rồi xả qua với nước lạnh sau đó để cho ráo nước.
  • Tim gà và mề gà rửa sạch bằng nước muối sau đó thái thành từng miếng vừa miệng ăn rồi đem đi ướp với hạt tiêu, hạt nêm một ít hành tây băm nhuyễn, bột hành và để khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị. 
  • Rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ phần gốc nấm và ngâm với nước muối khoảng nửa tiếng sau đó ngâm với đá viên cho nấm cứng và giòn hơn rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau khi ráo hết nước, cắt nấm rơm thành từng lát nhỏ.
  • Nấm mèo ngâm với nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch và thái chỉ.
  • Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi cho tim và mề gà vào xào. Đến khi tim và mề gà chín thì cho nấm mèo và thịt gà xé nhỏ vào xào tiếp rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
  • Cho nồi nước lên bếp và đổ 1 lon nước cốt gà vào với một củ hành tây thái nhỏ và một vài lát gừng rồi đun sôi sau đó cho đồ xào ở trong chảo vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Lưu ý trong thời gian đun sôi nồi nước, bạn phải chú ý hớt bọt ra để nồi nước có màu sắc đẹp hơn.
  • Sau khi hớt hết bọt trong nồi nước lèo đang sôi, bạn cho nốt nấm rơm vào và đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
  • Chần lại bún với nước sôi rồi cho bún ra bát, đổ nước lèo cùng với thịt gà, tim mề gà và hai loại nấm vào sau đó cho hành lá, rau thơm, một vài lát ớt nếu bạn ăn được cay và rắc một ít hạt tiêu lên trên là đã thưởng thức được món bún tim mề gà nấu nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng rồi đó!

    3. Món gà nấu nấm rơm hầm rau củ:

gà nấu nấm rơm hầm rau củ

Món gà nấu nấm rơm hầm rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 đùi gà to

- Nấm rơm

- Cà rốt

- Khoai tây

- Bông cải xanh

- Dầu hào

- Hạt nêm

- Hành băm nhuyễn

- Tỏi băm nhuyễn

- Syrup

- Hạt tiêu

- Dầu mè

Các bước làm món gà nấu nấm rơm hầm rau củ:

  • Đùi gà xát muối rồi rửa sạch sau đó để ráo nước và ướp với dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, syrup, dầu mè, hành và tỏi băm nhuyễn trong vòng 30 phút để ngấm gia vị. Tiếp theo bạn chiên đùi gà vàng đều hai mặt (không nên chiên già quá) rồi vớt ra cho ráo dầu mỡ.

  • Rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ gốc và ngâm với nước muối khoảng 30 phút sau đó ngâm với đá viên cho nấm cứng và giòn hơn rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau khi ráo hết nước, cắt nấm rơm thành từng miếng nhỏ.

  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn sau đó cho hai nguyên liệu này với đùi gà chiên vào nồi nước ninh khoảng 15 phút rồi cho nấm rơm và hành tây đã thái nhỏ vào hầm tiếp khoảng 25 phút nữa thì cho nốt bông cải xanh vào hầm cùng đến khi bông cải chín thì tắt bếp là xong.

Trên đây là 3 cách biến tấu gà nấu nấm rơm thơm ngon, bổ dưỡng và giúp bạn thay đổi món cho gia đình của mình. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc những món ăn đầy hương vị này nhé! Chia sẻ với Trang trại Nấm thành quả của bạn dưới này nhé.

Đừng quên theo dõi website: https://trangtrainam.vn/ của chúng tôi để có thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác từ nấm.

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar