Nấm đùi gà nướng – món ăn đơn giản mà đậm đà hương vị

Là một loại thực phẩm bổ dưỡng, nấm đùi gà có giá cả phải chăng, dễ tìm mua nên đã trở thành món ăn gia đình không thể thiếu. Có nhiều cách để chế biến nấm đùi gà như nấm đùi hấp rau cải, nấm đùi gà xào thịt bò, hay nấm đùi gà kho chay,... Nhưng được cả người lớn và trẻ em yêu thích nhiều nhất phải kể đến món nấm đùi gà nướng. Trong bài viết này, hãy cùng Trang Trại Nấm bỏ túi thêm hai công thức nấu nấm đùi gà nướng thơm ngon dưới đây thôi!

1. Lợi ích của nấm đùi gà với sức khoẻ

nấm đùi gà

Giá của nấm đùi gà hiện nay rơi vào khoảng 40.000 đồng cho mỗi 250g

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, nấm đùi gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp từ 4 đến 5 lần so với các loại rau củ thông thường. Có rất nhiều loại vitamin được tìm thấy trong nấm đùi gà như B1, B6, B12,... và các yếu tố vi lượng khác như canxi, photpho, hay kali,... Vì vậy mà nấm đùi gà có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, lưu thông khí huyết, và đặc biệt là phòng chống ung thư.

2. Công thức nấu nấm đùi gà nướng bơ bằng chảo

nấm đùi gà nướng

Sử dụng chảo để làm món nấm đùi gà nướng bơ là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm đùi gà: 8 - 10 cây

  • Hành lá: 2 nhánh

  • Bơ thực vật: 70gr 

  • Tỏi băm nhỏ: 1 thìa

  • Gia vị: 1 thìa cafe tương ớt, 1 chút bột nêm, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe đường và 1 thìa xì dầu 

2.2. Quy trình chế biến

  • Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch, ngâm qua nước muối tầm 5 phút, vớt ra, để ráo. Sau đó thái theo chiều dọc của nấm dày khoảng 0,5 cm (không nên thái nấm quá mỏng, vì khi nướng nấm sẽ teo lại). Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước sốt với gia vị theo công thức trên vào một bát nhỏ.

  • Bước 2: 

Bắc chảo lên bếp, cho một chút bơ vào. Xếp nấm dàn đều trên chảo nướng cho xém hai mặt.

quy trình làm nấm đùi gà nướng

Lúc đầu chỉ nên cho một lượng bơ nhỏ

Thêm bơ dần khi nướng, không nên cho hết bơ vào cùng lúc vì nấm hút bơ khá nhanh, làm tốn bơ và khiến cho hương vị nấm nướng bị ngấy. 

quy trình làm nấm đùi gà nướng

Để tránh bị cháy, hãy nướng nấm đùi gà trên lửa nhỏ.

Khi nấm đùi gà nướng chín vàng thì gắp ra.

  • Bước 3: Thêm bơ vào chảo nếu bơ đã hết. Phi tỏi băm với bơ cho thơm rồi cho nước sốt và nấm đùi gà nướng vào đảo đều tầm 1 phút là xong.

  • Bước 4: Trình bày món ăn, nên rắc chút hành lá lên cho bắt mắt.

3. Công thức nấm đùi gà nướng lò

nấm đùi gà nướng bằng lò

So với dùng chảo, món nấm đùi gà nướng bằng lò tốn ít công sức hơn

3.3. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm đùi gà: 5 cây

  • Tương đen: 2 thìa cafe

  • Hạt tiêu

  • Muối

  • Dầu olive (có thể thay thế bằng các loại dầu ăn khác như dầu đậu nành, dầu hướng dương hay dầu mè)

3.2. Quy trình chế biến

Bước 1: Nấm mua về rửa sạch, ngâm qua với nước muối tầm 5 phút, vớt ra, để ráo. Có thể thái nấm dày 0,5 cm hoặc để nguyên cả cây. Nấm đùi gà ướp với tương đen, rắc một chút muối. Phết dầu olive lên nấm để nấm đùi gà nướng không bị khô và có mùi thơm.

Bước 2: Xếp nấm vào khay, dàn đều và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. 

Bước 3: Khi nướng xong, tranh thủ hạt tiêu khi nấm còn nóng và trình bày. 

nấm đùi gà nướng bằng lò

Nấm đùi gà nướng thơm và giòn

Nấm đùi gà nướng là món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn đang đau đầu vì trẻ lười ăn rau, hãy thử sức với hai công thức chế biến nấm đùi gà nướng trên. Với mùi hương thơm phức và cảm giác cắn ngoài giòn trong mềm chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Mời bạn đọc truy cập website: https://trangtrainam.vn/ thường xuyên để tìm hiểu nhiều công thức nấu nấm đùi gà đa dạng khác!

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar