3 cách chế biến thịt kho nấm rơm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú

Thịt kho nấm rơm là một món ăn ngon từ nấm, đơn giản và chế biến nhanh. Món ăn này phù hợp với nhiều người dù là trẻ em hay người lớn tuổi. Trong bài viết dưới đây, Trang trại Nấm xin mời các bạn tham khảo 3 công thức chế biến món thịt kho nấm rơm dễ dàng thực hiện tại nhà nhé!

nấm rơm

Nấm rơm là một thực phẩm giàu dinh dưỡng

1. Thịt kho nấm rơm trứng cút

1.1 Nguyên liệu 

- Thịt lợn: nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ thì khi ăn thịt kho nấm rơm sẽ ngậy hơn

- Nấm rơm tươi

- Trứng cút

- Dầu ăn

- Nước mắm

- Xì dầu

- Đường

- Hạt tiêu

- Tỏi băm nhuyễn

- Hành tím băm nhuyễn

1.2 Các bước làm món thịt kho nấm rơm trứng cút

  • Trứng cút luộc lên, bóc vỏ rồi rán sơ qua đến khi hai mặt chuyển sang màu vàng.
  • Thịt lợn rửa sạch với nước muối, thái thành từng miếng vuông dày rồi ướp với gia vị (nước mắm, xì dầu, hạt tiêu), hành, tỏi băm nhuyễn sau đó để khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ gốc và ngâm với nước muối khoảng 30 phút sau đó ngâm với đá viên cho nấm cứng và giòn hơn rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. 
  • Làm nóng chảo lên rồi chưng đường (để tạo màu cho thịt kho) đến khi đường chuyển màu nâu thì đổ nước sạch vào rồi cho thịt đã ướp gia vị, trứng cút và nấm rơm vào đảo đều. Đợi đến khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp lại để lửa liu riu khoảng tầm 15 phút cho thịt chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp và bày món thịt kho nấm rơm trứng cút ra đĩa.
thịt kho nấm rơm

Món thịt kho nấm rơm trứng cút

2. Sườn non kho nấm rơm

2.1 Nguyên liệu

- Sườn non

- Nấm rơm tươi

- Sả băm nhuyễn

- Hành tím băm nhuyễn

- Tỏi băm nhuyễn

- Ớt

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, nước tương

2.2 Các bước làm món sườn non kho nấm rơm

  • Sườn non rửa sạch rồi cho vào ninh khoảng nửa tiếng cho mềm rồi vớt sườn ra cho ráo nước thì tẩm gia vị trong vòng 30 phút rồi chiên vàng.

  • Rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ gốc và ngâm với nước muối khoảng 30 phút sau đó ngâm với đá viên cho nấm cứng và giòn hơn rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. 

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và đường vào đến khi đường ngả sang màu nâu thì cho sả, hành tím và tỏi băm nhuyễn vào xào lên khoảng 2 đến 3 phút. Tiếp theo cho sườn và nấm rơm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi đảo đều tầm 10 phút thì tắt bếp.

sườn non kho nấm rơm

Món sườn non kho nấm rơm

3. Thịt kho nấm rơm với hạt tiêu

3.1 Nguyên liệu 

- Nấm rơm tươi

- Thịt ba chỉ

- Hành củ

- Tỏi

- Hành lá

- Ớt

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, nước hàng, hạt tiêu, đường

3.2 Các bước làm món thịt kho nấm rơm với hạt tiêu

  • Nấm rơm cắt bỏ gốc nấm, ngâm nước muối khoảng nửa tiếng sau đó rửa sạch lại và ngâm với đá lạnh khoảng 5 phút cho nấm giòn và cứng hơn rồi vớt ra để cho ráo nước.

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với hành củ và tỏi đã được băm nhuyễn, nước hàng, nước mắm và một ít hạt nêm tầm 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Bạn có thể mua gói gia vị thịt kho sẵn để ướp cũng rất ngon.

  • Cho chảo lên bếp, đợi một lúc cho chảo nóng thì chưng nước đường để tạo màu cho món thịt kho nấm rơm, đến khi nước đường chuyển sang màu nâu thì cho thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại. Tiếp tục để lửa nhỏ liu riu đến khi thịt chín mềm thì cho nấm rơm vào đảo kỹ khoảng 5 phút là chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi rắc một ít hạt tiêu, hành lá và ớt đã được bỏ hột và cắt lát lên trên để trang trí cho đẹp mắt rồi tắt bếp.

Thịt kho nấm rơm

Thịt kho nấm rơm với hạt tiêu

Bài viết trên là top 3 công thức nấu món thịt kho nấm rơm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công khi chế biến những món ăn này nhé. Và đừng quên truy cập Website: https://trangtrainam.vn/  thường xuyên để tìm hiểu thêm các cách chế biến nấm rơm ngon miệng khác nữa! 

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar