Giá nấm bào ngư trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Nấm bào ngư là một trong những loại nấm dễ trồng nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, nấm bào ngư lại vô cùng dễ bán khi chỉ cần bỏ 1 số vốn nhỏ nhưng lại thu về lãi lớn. Chính vì dễ trồng và dễ bán, phù hợp với hầu hết mọi người nên giá nấm bào ngư cũng rất phải chăng. Hãy cùng Trang trại nấm tìm hiểu thông tin về giá nấm bào ngư trên thị trường hiện nay nhé!

giá nấm bào ngư

Nấm bào ngư

1. Giá nấm bào ngư xám

Giá nấm bào ngư xám dao động từ 15.000 đến 80.000 tuỳ theo tuổi, chất lượng nấm và nhu cầu của thị trường.

1.1 Nấm non

Đây là loại nấm đang phát triển dạng nụ, tai nấm nhỏ. Giá thành của loại nấm này cũng thuộc hạng cao nhất, gần gấp đôi so với nấm đủ tuổi. Ưu điểm của loại này đó là trọng lượng nhẹ và ăn rất ngọt. Nhược điểm đó là muốn ăn được loại này rất khó bởi không nhiều đơn vị bán loại nấm này. Nếu muốn ăn, bạn sẽ đặt mua trực tiếp ở nơi trồng với số lượng lớn.

Giá thành nấm non tại nơi sản xuất khoảng 60.000 - 80.000đ, bằng giá bán ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

1.2 Nấm đủ tuổi

Khác với nấm non có giá thành rất cao thì nấm đủ tuổi lại cho giá trị dinh dưỡng cao nhất. Khi chế biến có độ dai giòn nhất định nhưng lại không ngọt bằng nấm non. Giá nấm đủ tuổi là thước đo chuẩn nhất để tính giá thị trường. Càng đi xa khỏi nơi sản xuất, giá sẽ càng cao để bù cho những chi phí khác như bảo quản, vận chuyển, đóng gói,... Dấu hiệu nhận biết nấm đủ tuổi là tai to đều và không bị dập nát.

  • Giá thành nấm đủ tuổi ở nơi sản xuất tại Đồng Nai khi bán ra chợ: 40.000 - 45.000đ/kg
  • Khi về bán ở thành phố Hồ Chí Minh: khoảng 60.000đ/kg
  • Bán ở ngoài miền Bắc sẽ lên tới: 70.000 - 80.000đ/kg

1.3 Nấm già

5 ngày là thời gian loại nấm đủ tuổi tiến triển thành nấm già. Đặc điểm của loại này là tai nấm nở bung ra như cánh bông rất to, dễ bị dập nát. Khi chế biến sẽ không có độ giòn dai, ngọt nước. Chính vì vậy giá nấm bào ngư già cũng bị giảm đi khá nhiều, khoảng 20-30% so với nấm đủ tuổi.

  • Giá tại nơi sản xuất: 30.000đ/kg
  • Giá thị trường gần: 40.000đ/kg
  • Giá thị trường xa: trên 60.000đ/kg
giá nấm bào ngư

Nấm bào ngư xám

2. Giá nấm bào ngư Nhật

Nấm bào ngư Nhật có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không ngon bằng nấm bào ngư xám nên giá thành sẽ thấp hơn hẳn. Giống như nấm xám, nấm bào ngư Nhật được chia làm 3 loại:

  • Nấm non: Giá khoảng 40 – 50.000đ/kg

  • Nấm đủ tuổi: Giá khoảng 20 – 30.000đ/kg

  • Nấm già: Giá khoảng 15.000đ/kg

Ngoài ra khi bán trên thị trường bán lẻ giá có thể thay đổi, dao động từ 20.000 – 30.000/1kg và phụ thuộc vào từng thời điểm.

giá nấm bào ngư

Nấm bào ngư Nhật có giá thành rất rẻ

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nấm bào ngư

Giá nấm bào ngư không cố định và luôn biến chuyển dựa trên nhiều yếu tố khác nhau từ nơi mua, số lượng mua, đến thời điểm mua. Nấm được mua trực tiếp từ đơn vị nuôi trồng với số lượng lớn chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn mua từ các cửa hàng, siêu thị. Giá bán nấm bào ngư cũng thay đổi khá nhiều vào dịp lễ tết. Lễ tết được coi là thời điểm vàng của tất cả các loại thực phẩm, vì nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh. Sau thời điểm đó, giá nấm sẽ giảm khá nhiều.

Trang trại nấm thuận thiên

Nên chọn mua nấm rơm tại những cơ sở uy tín

Nếu vẫn đang loay hoay chưa biết tìm mua nấm bào ngư Nhật ở đâu các bạn có thể đặt mua và sử dụng sản phẩm nấm bào ngư Nhật do Trang trại nấm cung cấp. Trang trại nấm chuyên cung cấp các loại nấm giúp thực đơn hàng ngày trở nên phong phú và chất lượng hơn. đừng quên ghé thăm Website: https://trangtrainam.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin nhé.

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar