Giá nấm đùi gà trên thị trường cập nhật tháng 3/2020

Tựa như tên gọi của mình, nấm đùi gà (hay còn gọi là nấm bào ngư) có hình dáng tròn trịa và kích cỡ lớn như chiếc đùi gà. Đầu nấm màu nâu, thân nấm trắng, bầu bầu dài khoảng 7 - 12cm. Thuộc loại nấm lớn nhất họ bào ngư, nấm đùi gà mang trong mình nhiều giá trị dinh dưỡng không tưởng. Vậy giá nấm đùi gà là bao nhiêu? Nấm có công dụng như thế nào? Chế biến ra sao? Hãy cùng Trang Trại Nấm tìm hiểu thông qua bài viết sau!  

nấm đùi gà

Hiện nay, nấm đùi giá bao nhiêu?

1. Công dụng của nấm đùi gà

So với các loại rau củ thông thường, nấm đùi gà có chứa gấp 4 lần các dưỡng chất vitamin E, B12, B6, B1,... và nhiều yếu tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, hay protein thô,... Đặc biệt, nấm đùi gà còn chứa Polysaccharide - hoạt tính chống ung thư hiệu quả.

công dụng nấm đùi gà

Giá trị dinh dưỡng cao của nấm đùi gà

Nấm đùi gà có vị ngọt, hơi ngậy, và mang tính hàn nên có tác dụng rất tốt cho giải nhiệt. Ngoài ra, nấm đùi gà còn có các công dụng khác như:

  • Giảm lượng mỡ máu

  • Giảm béo hiệu quả

  • Lưu thông khí huyết

  • Phòng ngừa bệnh tiểu đường

  • Tăng cường sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa

  • Tăng cường khả năng miễn dịch

  • Là nguyên liệu chính của nhiều món ăn thơm ngon 

2. Nấm đùi gà giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá nấm đùi gà trên thị trường khá bình ổn, không có nhiều biến động. So với các loại nấm cùng họ khác, giá nấm đùi gà tương đối rẻ và cũng dễ dàng để tìm mua. Trung bình giá nấm đùi gà vào khoảng 40.000 nghìn cho mỗi 250g sản phẩm. 

3. Gợi ý chế biến nấm đùi gà

Có nhiều cách để chế biến nấm đùi gà dễ dàng và bổ dưỡng, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn đọc:

nấm đùi gà xào bò

Nấm đùi gà xào thịt bò

nấm đùi gà kho đậu hũ

Nấm đùi gà kho đậu hũ

nấm đùi gà hấp cải xanh

Nấm đùi gà hấp cải xanh

canh nấm đùi gà

Canh nấm đùi gà

Để giữ trọn giá trị dinh dưỡng cho nấm đùi gà, bạn đọc nên lựa chọn nấm tươi để mua. Nấm mua về nên được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

4. Những lưu ý khi sử dụng nấm đùi gà

  • Không rửa nấm quá kỹ

Thực tế cho thấy, nấm đùi gà chỉ sinh trưởng tốt trong môi trường sạch và lạnh. Chính vì vậy, khi nấu, ta không nên rửa nấm quá kỹ làm mất đi những thành phần dinh dưỡng của nấm. Ngoài ra, khi bị ngâm nước lâu, nấm hút quá nhiều nước, dễ bị nhạt vị. Như vậy, quy trình rửa nấm đùi gà lý tưởng là rửa sơ, ngâm nước thêm 10 phút với muối tinh, vớt ra, và để ráo.

  • Không nấu nấm bằng đồ nhôm

Dưới hoạt tính tác dụng với nhôm, nấm đùi gà khi nấu trong nồi sẽ bị ngả màu thâm gây mất thẩm mỹ và mất dinh dưỡng.

  • Không cho quá nhiều dầu ăn

lưu ý khi chế biến nấm đùi gà

Không nên đổ quá nhiều dầu ăn khi xào nấm đùi gà

Như đã nói, nấm đùi gà rất dễ hút chất lỏng. Khi nấm thấm quá nhiều dầu ăn, sẽ gây cản trở đối với hệ tiêu hóa, dẫn đến ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Thậm chí, đối với những người có hệ tiêu hóa yếu, có thể bị trào ngược dạ dày.

  • Không nấu chín hoàn toàn

Nấm đùi gà nấu ở nhiệt độ thấp, dễ bị mất mùi vị, chưa triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người ăn. Vì vậy, nấu nấm đùi gà với lửa to trong 5 đến 10 phút là lý tưởng.  

  • Không uống đồ lạnh khi ăn nấm

Vì đặc tính hàn vốn có, nếu thưởng thức nấm đùi gà cùng với các thức uống thanh nhiệt như nước giải khát lạnh, trà đá, kem,... bạn sẽ dễ bị đau bụng, đầy hơi. 

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Mang nhiều giá trị bổ dưỡng, nấm đùi gà là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho bạn đọc những câu hỏi về công dụng của nấm đùi gà, giá nấm đùi gà bao nhiêu, gợi ý nấu và lưu ý khi sử dụng nấm đùi gà. Hãy truy cập Website: https://trangtrainam.vn/ để cập nhật giá thường xuyên nhé!

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar