Giá Nấm Mối Trên Thị Trường Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Từ trước đến nay nấm mối luôn nổi tiếng là một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và vô cùng tốt cho sức khỏe, một đặc sản chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm. Chính vì những lý do đó mà nấm mối đang được rất nhiều người yêu thích và săn lùng. Sau đây hãy cùng với Trang Trại Nấm tìm hiểu kỹ hơn về giá nấm mối trên thị trường hiện nay và những công dụng đáng kinh ngạc của nấm nhé.

nấm mối đen

Nấm mối đang là sản phẩm được rất nhiều người săn lùng

1. Nấm mối là gì?

Trước khi tìm hiểu về giá nấm mối, các bạn hãy cùng Trang Trại Nấm tìm hiểu nấm mối là loại nấm gì, có đặc điểm như thế nào nhé!

Nấm mối là nấm được mọc hoàn toàn trong tự nhiên, loại nấm này có tên khoa học là Termitomyces albuminosus và thuộc họ Lyophyllaceae. Sở dĩ nấm có tên gọi là nấm mối cũng bởi nấm thường hay mọc nhiều ở những nơi có mối đất sinh sống. Loại mối đất này có thói quen làm ổ to giống với hình dạng một trái dừa khô, chiếc ổ của chúng có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Vào tháng 4 đến tháng 6 hàng năm tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là thời điểm đầu mùa mưa và cũng là thời gian nấm mối xuất hiện. 

Vào thời điểm mùa mưa kéo dài này, mối thợ sẽ tiết ra một loại men xung quanh tổ mối, chúng đi đến đâu thì men sẽ xuất hiện ở đó. Loại men này thực chất là do trong ruột của mối có một loại trùng roi sống ký sinh ở đó cũng nhờ có loại trùng này đã giúp mối tiêu hóa được xenlulozơ và tiết ra loại men trên. Khi trời bắt đầu tăng dần nhiệt độ và nắng xuất hiện nấm mối sẽ mọc trên những lớp men này. Nấm mối có kích thước nhỏ, màu trắng, phần gốc của nấm hơi ngả sang màu vàng. Còn với phần mũ nấm khi chưa mở sẽ có màu nâu, khi mở ra sẽ chuyển sang màu trắng.

nấm mối đen

Nấm mối được sinh ra từ một loại men do mối tiết ra

2. Giá nấm mối hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

Nấm mối được chia là 2 loại là: nấm mối trắng và nấm mối đen. Nấm mối trắng được biết đến là sản phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, mọc hoàn toàn tự nhiên và đặc biệt nấm mối chỉ xuất hiện một năm một lần. 

Quá trình thu hoạch nấm mối trắng yêu cầu sự tỉ mỉ, nên giá thành của nấm mối cũng cao hơn một số loại nấm khác. Thời điểm hái nấm phải từ 3-5h sáng đây thời điểm nấm chưa bung nở và giá trị dinh dưỡng cao hơn so với khi đã nở, nếu chỉ cần hái lệch đi một chút nấm sẽ mất khá nhiều giá trị dinh dưỡng. Có lẽ vì những lý do trên mà nấm được rất nhiều người săn lùng thậm chí là phải đặt hàng từ trước rất lâu mới có nấm để sử dụng, nhiều địa chỉ kinh doanh nấm mối cho biết: “Đơn đặt hàng của khách rất nhiều nhưng không có đủ nấm để cung cấp cho khách”. Vì thế giá nấm mối trắng có phần hơi cao.

Bảng giá nấm mối trắng:

Nấm mối búp 

850.000 - 1.000.000 VNĐ/kg

Nấm mối nở rộ

600.000 - 750.000 VNĐ/kg

Bảng giá nấm mối đen

Nấm mối đen cũng là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Loại nấm này cũng đem lại cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng nấm này có thể trồng được không như nấm mối trắng là hoàn toàn tự nhiên số lượng và số lượng vô cùng ít. Cho nên giá nấm mối đen có phần thấp hơn so với giá nấm mối trắng tự nhiên.

Nấm mối đen búp

450.000 VNĐ/kg

Nấm mối đen nở rộ

200.000 - 400.000 VNĐ/kg

nấm môi trắng

Giá nấm mối có sự chênh lệch giữa nấm mối đen và nấm mối trắng

3 Tại sao giá nấm mối cao mà vẫn được nhiều người săn lùng?

Để trả lời cho câu hỏi đó thì trước tiên hãy cùng Trang Trại Nấm điểm qua những lợi ích nổi bật mà nấm mối đem đến cho sức khỏe của con người:

  • Nấm mối có tác dụng phòng ngừa và điều trị ung thư: theo như nghiên cứu của các nhà khoa học nấm mối các tác dụng kích thích sự sản sinh của Interferon làm cho quá trình sinh trưởng và di chuyển của các tế bào ác tính và virus bị ức chế. Do đó nấm mối có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị các loại ung thư như: ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư phổi,...

  • Sử dụng nấm mối giúp tăng cường sức đề kháng: trong nấm mối chứa một hoạt chất có tên là polysaccharide, đây là hoạt chất có khả năng hoạt hóa miễn dịch của các tế bào trong cơ thể từ đó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  • Nấm mối có tác dụng giúp giải độc gan: nấm mối được biết đến là một sản phẩm đem đến cho con người một lá gan khỏe mạnh, nhờ chứa các hoạt chất giúp giảm thiểu đến mức tối đa lượng cacbon tetraclorua có trong gan, đây là một chất độc cực mạnh đối với gan.

giá nấm mối đen

Nấm mối đem đến cho con người nhiều giá trị dinh dưỡng

Trên đây là những tổng hợp của Trang Trại Nấm về giá nấm mối trên thị trường hiện nay và những tác động tích cực của nấm mối tới sức khỏe con người. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và nấm mối hay bất cứ một loại nấm nào khác, hãy truy cập Website: https://trangtrainam.vn/ để có thêm thật nhiều thông tin nhé.

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar