Giá nấm rơm và những điều cần lưu ý khi mua nấm rơm

Nấm rơm là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến trong các bữa ăn. Chính vì thế mặc dù được coi là thực phẩm phổ thông nhưng chúng luôn trong tình trạng tiêu thụ mạnh và mức giá có thể lên đến từ cao đến rất cao vào mỗi dịp cao điểm như các ngày lễ, tết. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Trang trại nấm “dạo một vòng” thị trường để tìm hiểu về giá nấm rơm hiện nay như thế nào nhé.

giá nấm rơm

Giá nấm rơm luôn ở mức cao đến rất cao trong các dịp lễ tết

1. Giá nấm rơm

Thời gian vừa qua giá nấm rơm loại I luôn ở mức khá cao, dao động từ 50.000 đến 60.000đ/kg. Vào những dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán, giá nấm rơm (bán buôn) có thể đạt tới 70.000đ/kg, giá nấm rơm (bán lẻ) lên tới tận 100.000đ/kg. Theo các hộ dân trồng nấm rơm, việc sản xuất và thu hoạch diễn ra rất nhanh, mỗi vụ chỉ kéo dài hơn 1 tháng. Cũng theo chia sẻ, với giá nấm rơm ở mức cao trong thời gian qua thì những người nông dân có thể thu lời trên 30.000.000đ/vụ/1.000m2 nấm.

giá nấm rơm

Nấm khô có giá cao hơn nấm tươi


Dưới đây là bảng thống kê chi tiết giá nấm rơm. Lưu ý, đây chỉ là bảng giá tham khảo cơ bản, mức giá này có thể thay đổi tuỳ vào từng thời điểm.

Khu vực miền Bắc:

 • Hà Nội: 100.000 - 150.000đ/kg

 • Hải Phòng: 50.000 - 80.000đ/kg

 • Nghệ An: 25.000 - 30.000đ/kg

Khu vực miền Trung:

 • Quảng Trị: 20.000 - 30.000đ/kg

 • Huế: 20.000 - 30.000đ/kg

 • Đà Nẵng: 60.000 - 80.000đ/kg

Khu vực miền Nam:

 • An Giang: 50.000 - 80.000đ/kg

 • Đồng Nai: 60.000 - 80.000đ/kg

 • Kiên Giang: 50.000 - 80.000đ/kg

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 35.000 - 50.000đ/kg

giá nấm rơm

Giá nấm rơm cơ bản

2. Những điều cần lưu ý với nấm rơm

Một lẽ hiển nhiên vì nấm rơm là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn nên được rất nhiều người mua, lượng tiêu thụ sản phẩm lớn. Chúng không chỉ được dùng làm thức ăn chế biến hàng ngày mà còn là nguyên liệu để làm thực phẩm chức năng, thuốc trong hỗ trợ điều trị các bệnh như rối loạn tiêu hoá, béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch vành, huyết áp cao, đái đường,... Trong quá trình chế biến nấm rơm, nhiều người dễ mắc một số sai lầm không đáng có, chẳng hạn:

 • Nấm rơm rửa quá sạch: Việc rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi dưỡng chất của nó. Hơn nữa, vì nấm hút nước rất nhanh nên rửa nhiều lần với nước sẽ khiến nấm trở nên nhạt và ăn không còn thơm nữa.
 • Nấu nấm rơm ở nhiệt độ thấp: Nấm rơm khi nấu ở nhiệt độ thấp sẽ tiết ra nhiều nước dẫn đến mất mùi vị, màu sắc đặc trưng vốn có, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn.
 • Không nên nấu rơm trong nồi nhôm: Nếu nấm rơm được nấu trong nồi nhôm sẽ chuyển sang màu thâm đen, dễ hây bệnh và ảnh hưởng đến đường tiêu hoá.
 • Không nên xào nấm rơm với nhiều dầu ăn: Nấm thu hấp thụ dầu ăn rất tốt. Vì thế nên chế biến nấm rơm với nhiều dầu ăn sẽ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu. 
 • Nên giữ lại nước ngâm nấm khô: Sai lầm mọi người thường mắc phải đó là đổ nước ngâm nấm đi vì nghĩ nó bẩn. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng của nấm khô thường tập trung ở phần nước ngâm, chính vì thế nên giữ lại phần nước đó, để lắng, chắt ra sử dụng cho các món canh, hầm.

Vậy là Trang Trại Nấm đã chia sẻ với bạn bảng giá nấm rơm tham khảo và những điều cần lưu ý. Giá nấm rơm có thể thay đổi mức cao thấp tuỳ vùng, tuỳ nơi bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: chất lượng của nấm, đời sống kinh tế từng nơi, sở thích, lượng nấm cung cấp ra thị trường trong ngày, ví dụ những ngày có lượng lớn nấm cung cấp thì giá sẽ thấp và ngược lại. Hy vọng bài dưới đây của Trang trại nấm đã giúp bạn hiểu thêm về giá nấm rơm trên thị trường. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về giá nấm rơm hay những điều cần lưu ý, hãy truy cập Website: https://trangtrainam.vn/ để tìm hiểu và được giải đáp thêm.

Trang Trại Nấm Thuận Thiên

Trang Trại Nấm chuyên cập nhật những thông tin về nấm. Chúng tôi cam kết đưa đến quý bạn đọc những thông tin có ích và chích xác nhất.

Bình luận, Hỏi đáp & Góp ý

avatar